Home รถยนต์ กระแสยานยนต์ Hyde & Seek Gastro Bar

Hyde & Seek Gastro Bar

บางครั้งเราก็อยากหลีกหนีความน่าเบื่อของวันห่วยๆ ไปหาที่ฝังตัวเพื่อเปิดเผยความเป็นตัวเองบ้าง

 

_MG_5514_MG_5533

ซ่อนอะไรก็ซ่อนได้ แต่ซ่อนความรู้สึกตัวเองไม่ได้

บางคนชอบซ่อนความรู้สึกของตัวเอง แต่บางคนซ่อนไม่มิด ดังนั้นเปิดเผยเลยสบายใจกว่า

_MG_5555_MG_5546

Hyde & Seek Gastro Bar ร้านอาหารที่ได้เชฟฝีมือเทพอย่าง “เชฟ-เอียน กิตติชัย” ซึ่งมีชื่อเสียงระดับโลกกับทีม Flow Cocktail มาร่วมลงมือสร้างสรรค์แหล่งนัดพบที่หากคุณได้มาสักครั้ง รับรองว่าที่แห่งนี้จะต้องกลายเป็นหนึ่งในร้านประจำของคุณอย่างแน่นอน เพราะขึ้นชื่อว่าร้านอาหารสไตล์ Gastro Bar นั่นหมายถึง ความชิลในช่วงเย็นหลังเลิกงานที่คุณสามารถชักชวนเพื่อนฝูงมานั่งปรับทุกข์หรือเฮฮากันได้ยาวๆ ตลอดคืน

 

ร้านนี้แบ่งเป็น 2 โซนคือด้านนอกและด้านใน ด้านโล่งนั้นก็ดูโล่งๆ สบายๆ ปลอดโปร่งมีสวนหย่อมที่เต็มไปด้วยต้นไม้ขนาดกลางและพุ่มไม้สวยเหมาะกับคุยงาน ปรึกษาปัญหาชีวิตและผ่อนคลายอารมณ์ได้ดี ส่วนภายในร้านให้อารมณ์เหมือนผับในนิวยอร์ก (แม้ผู้เขียนจะไม่เคยไป แต่ก็เคยผ่านตาร้านสไตล์แบบนี้ในหนังมาบ้าง)

บรรยากาศก็ดีแล้ว ถ้ามีอาหารอร่อยๆ ที่เข้าคู่กับเครื่องดื่มก็จะเป็นอะไรที่เยี่ยมเข้าไปอีก ซึ่ง Hyde & Seek ก็มีพร้อมและจัดเต็มด้วยอาหารสไตล์ถนัดของเชฟเอียน ทั้งเมนูเอเชีย อเมริกันและยุโรป ซึ่งคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีที่สุดมาใช้ปรุงอาหาร เพื่อหวังว่ามันจะช่วยให้ผู้มาเยือนมีความประทับใจและรับรู้ได้ถึงอารมณ์ความสุข แนะนำว่า เริ่มต้นด้วยเมนูเบาๆ อย่าง CRODU of daily catch FISH  ที่มีปลาดิบพาดวางอยู่ด้านบนขนมปัง ที่มีซอสส้มโอเสริมรสชาติให้กลมกล่อมมากขึ้น บอกเลยว่า จากรสสัมผัสนั้นเมนูนี้ทำให้เราสดชื่นไปหลายขุม เพราะมันทั้งหวานและเปรี้ยว แน่นอนว่านี่คือรสชชาติที่เหมาะกับการที่เราจะสั่งให้สาวๆ ที่พามาด้วยอย่างยิ่ง จานต่อมาหนักหน่อยคือ Duck Leg Confit ขาเป็ดที่กรอบนอกแต่ซ่อนความนุ่มละมุนลิ้นอยู่ภายใน มีซอสราสเบอร์รี่ที่ยุยงให้เราลืมเรื่องน้ำหนักตัวและเพลิดเพลินกับมันอย่างออกนอกหน้า

 Duck Leg Confit
Duck Leg Confit

 

CRODU of daily catch FISH
CRODU of daily catch FISH

สำหรับเมนูไฮไลท์ที่เราอยากบอกว่ามาแล้วต้องไม่พลาดก็คือ H&S Wagyu Beef Yankee Burger

H&S Wagyu Beef Yankee Burger
H&S Wagyu Beef Yankee Burger

นี่เป็นเมนุที่ได้รับรางวัลเบอร์เกอร์ยอดเยี่ยมในปี 2011 ซึ่งเมนูนี้ใช้เนื้อวากิวส่วน Short Rib ดาหน้าด้วยกำลังเสริมอย่าง ชีส Roquefort พร้อมผักร็อกเก็ตกับมะเขือเทศประกบด้วยขนมปังชั้นดีที่ผสมกับเนยแข็งพาร์เมซาน

 

หลังจากนั้นก็จัดการปิดท้ายด้วยของหวานมีชื่อเก๋ๆ ว่า H&S Chocolate Indulgence

H&S Chocolate Indulgence
H&S Chocolate Indulgence

เค้กช็อกโกแลตเนื้อบางเบาไม่หวานจนน้ำตาลขึ้น เสิร์ฟกับวิปครีมกลิ่นชวนอ้วน แนะนำว่าถ้าจะให้เข้าคู่จริงๆ ก็สั่งมีค็อกเทลนามว่า Apple Crumble Crusta ซึ่งมีความเปรี้ยวสดชื่นปลุกความสนุกให้คุณได้เป็นอย่างดี เพราะมาเต็มด้วยกลิ่นชิเนมอน แอปเปิ้ล และมะนาาว

Apple Crumble Crusta
Apple Crumble Crusta

เราอยากจะบอกว่าสำหรับ Hyde & Seek Gastro Bar แห่งนี้คือที่ๆ คุณไม่จำเป็นต้องปิดบังอะไรในตัวเองกันอีกต่อไป เพียงแค่เปิดใจและเปิดเผยในสิ่งที่คุณคิดและเป็น เพราะร้านอาหารที่สวยและมีเครื่องดื่มมากมายเช่นนี้ จะมามัวปล่อยให้ค่ำคืนของคุณไม่เป็นตัวของตัวเองได้อย่างไร แถมเดินทางก็ง่ายเพียงแค่นั่ง BTS มาลงที่สถานีเพลินจิต แล้วเดินเข้าไปในซอยร่วมฤดีอีกไม่ไกลนัก . . . ค่ำคืนนี้ก็จะเป็นของคุณ. . .เชื่อผมสิ!!!

Sign_xs copy

Hyde & Seek Gastro Bar

แอทธินี เรสซิเดนซ์ ซอยร่วมฤดี ถ.วิทยุ

เปิด 11.00-01.00 น.

โทร. 0-2168-5152

https://www.facebook.com/HydeSeek

Previous articleISUZU MU-X
Next articleNissan JUKE